Những lời khuyên “VÀNG” để tránh khàn giọng mất tiếng

09:48:33 - 20/03/2017 - Đăng bởi admin

Ai đã từng bị khàn giọng mất tiếng chắc chắn hiểu được cảm giác khó chịu như có vật vướng trong cổ họng. Nhất là đối với những người công việc hàng ngày phải giao tiếp bằng giọng nói như giáo viên, người dẫn chương trình… tổn thương về giọng nói là một rào cản lớn trong công việc. Để không bị khản giọng mất tiếng bạn cần quan tâm đến những lời khuyên “vàng”  tránh khàn giọng mất tiếng dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

trieu-chung-viem-thanh-quan-cap-gay-kho-chiu
Làm thế nào để tránh khàn giọng mất tiếng?

Khàn giọng mất tiếng xuất hiện ở mọi đối tượng từ trẻ em đến người già, có nhiều nguyên nhân gây ra triệu trứng này như do hít phải không khí ô nhiễm, cảm cúm nhưng phần nhiều là do cơ thể bị nhiễm lạnh. Vì vậy, mọi người cần biết những lời khuyên để bảo vệ giọng nói của mình.

Những điều cần chú ý để tránh khàn giọng mất tiếng

1. Giữ ấm cơ thể

giu-am-co-the-tranh-khan-giong-mat-tieng
Giữ ấm cơ thể tránh khàn giọng mất tiếng

Một trong những nguyên nhân gây khàn giọng mất tiếng là do người bệnh chủ quan không giữ ấm cơ thể đặc biệt là vào những ngày thời tiết trở lạnh. Khi đó hệ hô hấp rất dễ nhiễm lạnh nhất là họng, phổi gây ra ho nhiều từ đó gây mất tiếng, giọng khàn đặc, việc nói chuyện trở nên khó khăn.

Khi đi ngoài đường nên chuẩn bị khẩu trang và khăn để ngăn lạnh cũng như những vi khuẩn xâm nhập qua đường hô hấp. Tránh những nơi có gió lùa mạnh, ngay cả khi trong phòng cũng không nên hạ nhiệt độ điều hòa quá thấp, gió lạnh của điều hòa có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phổi. Khi quần áo trên người chưa khô không nên ngồi trong phòng có điều hòa lạnh có thể gây ảnh hưởng đường hô hấp.

2. Hạn chế uống nước lạnh

han-che-uong-nuoc-lanh
Cần hạn chế uống nước lạnh bảo vệ dây thanh quản

Nhiều người có thói quen uống nước lạnh dù thời tiết nóng hay lạnh, việc uống nước lạnh có thể giảm cơn nắng nóng của mùa hạ nhưng nó là một trong những nguyên nhân gây khàn giọng mất tiếng.

3. Để dây thanh quản nghỉ ngơi

de-danh-thanh-quan-nghi-ngoi
Để dây thanh quản nghỉ ngơi cách tránh khàn giọng

Đối với những người bắt đầu có những dấu hiệu giọng khàn, cổ họng đau, ho khan nhiều nên ngừng nói chuyện trong một thời gian để dây thanh quản được nghỉ ngơi, nếu vẫn cố gắng nói chuyện có thể khiến dây thanh quản càng bị tổn thương dẫn đến hậu quả mất tiếng. Tình trạng mất tiếng diễn ra với tần suất nhiều lần có thể gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn như mất giọng, thay đổi giọng nói có thể gây ảnh hưởng đến công việc hiện tại của người bệnh.

Có thể bạn chưa biết cách chữa ho khan lâu ngày không khỏi

4. Đi nắng nên đội mũ

di-nang-nen-doi-mu
Đi nắng nên đội mũ

Việc đội mũ khi đi nắng không chỉ giúp bảo vệ da khỏi những tác hại của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn. Đi đầu trần dưới nắng rất dễ khiến bạn bị cảm sốt, thông thường cảm sốt thường đi kèm với viêm họng. Cổ họng đau rát cũng gây cản trở trong quá trình giao tiếp, là nguyên nhân gây khàn giọng mất tiếng.

Giọng nói rất quan trọng, là phương tiện để truyền đạt ngôn ngữ giữa con người với con người, là công việc, là cuộc sống vì thế những lời khuyên “vàng” trên sẽ giúp bạn chữa khàn giọng và bảo vệ giọng nói của mình. Hãy có trách nhiệm với chính sức khỏe của mình bởi cuộc sống này là của bạn, những lời khuyên trên chỉ thực sự hữu ích khi bạn hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe.

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ