Phân biệt bệnh trĩ nội với trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp

15:56:55 - 07/07/2016 - Đăng bởi admin

Trĩ nội là căn bệnh thường hay gặp nhất về các vấn đề của hậu môn trực tràng. Phân biệt bệnh trĩ nội với trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp là một trong những kiến thức cơ bản mà chúng ta, nhất là những người đang có dấu hiệu của bệnh trĩ đều phải biết để phòng chống và điều trị bệnh hiệu quả.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Phân biệt bệnh trĩ như thế nào?

Trĩ là căn bệnh hình thành do sự co giãn tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng quá mức khiến cho các búi trĩ bị sưng lên. Đối tượng mắc bệnh trĩ chủ yếu là dân văn phòng, những người có tính chất công việc phải ngồi hoặc đứng quá lâu như công nhân may, lái xe, bán hàng… Dù không quá nguy hiểm nhưng trĩ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh trĩ gồm 3 loại: trĩ nội trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Phân biệt bệnh trĩ nội với các loại trĩ khác

Phân biệt bệnh trĩ nội trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp
Phân biệt bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp
  • Trĩ ngoại: búi trĩ xuất hiện từ bên dưới đường lược, bề mặt là lớp mô biểu tầng, có thần kinh cảm giác nên dễ phát hiện hơn trĩ nội.
  • Trĩ nội: búi trĩ xuất hiện ở dưới đường lược, bề mặt là niêm mạc hậu môn, không có thần kinh cảm giác nên chỉ khi phát triển đến giai đoạn nặng bệnh nhân mới biết mình bị bệnh.
  • Trĩ hỗn hợp: Là sự kết hợp giữa cả 2 loại trĩ trên.

Các cấp độ của trĩ nội

4 cấp độ của trĩ nội
4 cấp độ của trĩ nội

+ Trĩ nội độ 1: Búi trĩ vẫn nằm trong ống hậu môn, triệu chứng chính là chảy máu.

+ Trĩ nội độ 2: Búi trĩ đã được hình thành, nằm mấp mé ở hậu môn và sa ra ngoài khi đi đại tiện nhưng có thể tự thụt vào.

+ Trĩ nội độ 3: Búi trĩ lúc này có thể sa ra ngoài kể cả khi hắt xì hơi hay làm việc nặng nhọc mà không thể tự rút vào trong. Người bệnh phải dùng tay ấn vào.

+ Trĩ nội độ 4: Đây là giai đoạn rất nặng của bệnh trĩ nội. Búi trĩ luôn thường trực ở hậu môn, dù người bệnh đã thực hiện động tác đẩy nhưng búi trĩ vẫn không thể đẩy vào, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Tin liên quan: Giải đáp thắc mắc – Trĩ hỗn hợp là gì?

Cách điều trị bệnh trĩ nội như thế nào?

Tùy theo cấp độ trĩ nội mà chúng ta sử dụng cách chữa bệnh trĩ khác nhau. Chính vì vậy, việc phân biệt bệnh trĩ cũng như các giai đoạn của trĩ nội là điều vô cùng quan trọng. Khi bạn đã chắc chắn mình đang ở cấp độ nào của bệnh trĩ nội, hãy áp dụng phương pháp phù hợp như sau:

– Giai đoạn 1 và 2: bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc đặt hậu môn hoặc các loại thuốc uống để tiêu búi trĩ, giảm đau, kháng viêm, cầm máu và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Ngoài ra bạn có thể áp dụng thêm một số cách chữa bệnh trĩ từ các thảo dược dân gian như cúc tần, lá mới, cây lược vàng, thiên lý, rau diếp cá, trầu không… đều khá hiệu quả, tiết kiệm và đặc biệt không có tác dụng phụ.

Hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi phẫu thuật cắt trĩ
Hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi phẫu thuật cắt trĩ

– Giai đoạn 3, 4: đây là giai đoạn khi mà bệnh trĩ tiến triển quá nặng, không thể điều trị bằng các phương pháp trên thì phẫu thuật là lựa chọn được nghĩ tới đầu tiên. Tuy nhiên, mổ cắt trĩ cũng có những hạn chế nhất định, vì vậy bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên thực hiện hay không.

Xem thêm:

Cách chữa men gan cao nhất định phải thực hiện

Đồ uống có ga – Hung thủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan

 nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh zona như thế nào để thực sự hiệu quả

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ