Sỏi đường mật trong gan có nguy hiểm không?

17:19:11 - 25/04/2016 - Đăng bởi admin

Nhiều bệnh gan trước tiên được gây ra bởi sỏi mật làm tắc nghẽn ống mật. Điều này cũng đã phần nào nói lên sỏi đường mật trong gan có nguy hiểm không.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Sỏi mật cản trở đường dẫn mật khiến độc tính không được phân giải mà tích tụ ở gan. Tình trạng càng trầm trọng hơn nếu uống thuốc tân dược, mà phần lớn được chuyển hóa ở gan. Sự hiện diện của sỏi mật ngăn việc chuyển hóa thuốc, gây tác dụng phụ nghiêm trọng, ngay cả khi dùng thuốc ở liều lượng bình thường.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Những thông tin cần biết về bệnh VIÊM TÚI MẬT hoại tử
  2. Cách nhận biết THUỐC BỔ GAN nào tốt?
  3. 8 phương pháp chữa NÓNG GAN gây ngứa đem lại hiệu quả cao
  4. Phương pháp điều trị bệnh MEN GAN CAO dứt điểm tại nhà
  5. Cây thuốc chữa VIÊM GAN mạn tính cho hiệu quả 76%
  6. Người BỆNH GAN cần phải biết các kiến thức sau

Quá trình sỏi mật phá hủy gan

sỏi đường mật trong gan có nguy hiểm không
sỏi đường mật trong gan có nguy hiểm không

Nhiều bệnh gan trước tiên được gây ra bởi sỏi mật làm tắc nghẽn ống mật. Cấu trúc của tiểu thùy gan (những đơn vị chính cấu thành gan) bị biến dạng. Lưu thông máu từ các tiểu thùy và tế bào ngày càng khó khăn. Ngoài ra, các tế bào gan phải cắt giảm sản xuất mật. Lâu dần gan bị phá hủy. Tế bào hư hại bị xơ hóa, gây tắc nghẽn và gia tăng áp lực lên các mạch máu trong gan. Nếu sự tái sinh của tế bào không bù được lượng mất đi, người bệnh sẽ đến giai đoạn cuối là xơ gan.

Bạn biết gì về benh thuy dau?

Sỏi đường mật trong gan có nguy hiểm không?

Suy gan xảy ra khi quá nhiều tế bào gan chết, gan không đủ số lượng tế bào cần thiết để thực hiện các chức năng thiết yếu.

Nhiễm trùng gan xảy ra khi một lượng nhất định các tiểu thùy gan bị nghẽn bởi sỏi mật.

một vài loại sỏi đường mật trong gan
một vài loại sỏi đường mật trong gan

Sỏi đường mật trong gan có nguy hiểm không phụ thuộc vào độ tắc nghẽn trong ống mật gan. Ung thư gan chỉ xảy ra sau nhiều năm tắc ống dẫn mật. Điều này cũng tương tự việc các khối u trong gan bắt nguồn từ khối u nguyên phát ở đường tiêu hóa, phổi, hoặc ung thư vú.

Một lá gan và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hoàn toàn có thể phá hủy virus. Đa số người tiếp xúc với những loại virus này không bao giờ bị ốm. Trong thực tế, ai cũng có virus tồn tại bên ngoài & bên trong cơ thể. Tuy nhiên, khi một lượng lớn các sỏi mật làm gan bị tắc nghẽn sẽ biến cơ thể người thành một môi trường thuận lợi cho virus hoạt động.

>> Chớ lơ là khi có dấu hiệu sỏi mật trong gan này

Điều trị

Nếu sỏi mật được loại bỏ hoàn toàn, người bệnh từ bỏ rượu và dừng uống thuốc, thường sẽ không có hậu quả lớn, mặc dù rất nhiều tế bào gan có thể đã bị phá hủy trong lúc bị bệnh. Khi các tế bào tăng trưởng trở lại, chức năng gan cũng trở lại bình thường. Điều này có thể bởi vì gan chỉ bị suy giảm chức năng, cấu trúc cơ bản của gan không bị tổn thương quá nhiều.

Trường hợp sỏi đường mật trong gan đường kính dưới 5mm sẽ được theo dõi vì nó có khả năng tự di chuyển xuống tá tràng. Còn sỏi lớn chỉ định điều trị ngoại khoa. Lấy hết sỏi không dễ vì nhiều sỏi nằm sâu kèm đường mật bị teo, những trường hợp này khả năng tái phát khá cao.

> Trị viêm túi mật đơn giản không dùng bất cứ viên thuốc nào

Nguyên nhân bệnh zona thần kinh ai cũng nên biết

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ