Sỏi mật và cách điều trị “không đụng dao kéo”

10:05:10 - 29/01/2016 - Đăng bởi admin

Đại đa số bệnh nhân mắc sỏi mật đều vô cùng lo lắng, họ cho rằng chỉ có mổ sỏi thì mới có cơ may chữa dứt điểm được bệnh này.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Tuy nhiên kể cả mổ sỏi thì nguy cơ tái phát bệnh cũng rất cao. Những kiến thức về sỏi mật và cách điều trị bệnh đơn giản, hiệu quả dưới đây sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên và thích thú.

>> Dấu hiệu suy thận bạn cần biết

Sỏi mật sinh ra từ đâu?

Sỏi mật hiểu nôm na là trong đường mật có chứa sỏi, sỏi có thể nằm ở đường mật hoặc ống mật. Bệnh này thường gặp ở độ tuổi trung niên trở đi, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cũng nhiều hơn nam giới.

Sỏi mật sinh ra từ đâu?

Sỏi mật hình thành do nhiều nguyên nhân, theo thống kê thì những năm gần đây tỷ lệ người mắc sỏi mật gia tăng đáng kể. Nguyên nhân là bởi hầu hết các thức ăn chúng ta ăn hằng ngày đều có chứa hóa chất, chất bfảo quản, chất phụ gia. Việc ăn quá nhiều đạm động vật, mỡ,nội tạng động vật cũng là nguyên nhân gây ra sỏi.

Bài thuốc chữa bệnh sỏi mật từ quả sung khiến nhiều người bất ngờ

Sung là loại quả dân dã vô cùng quen thuộc với hầu hết người Việt Nam ta. Loại quả này mọc hoang ở vùng nông thôn và bày bán rộng rãi ở các chợ thành phố với giá cả khá rẻ. Bài thuốc chữa bệnh sỏi mật từ quả sung đã được nhiều bệnh nhân áp dụng và phản hồi tốt. Thậm chí, có người bị sỏi tái đi tái lại nhưng sau từ 3- 5 tháng uống nước quả sung sỏi đã tan hết.

>> Những triệu chứng bệnh thận yếu thường gặp

Chữa bệnh sỏi mật từ sung vô cùng hiệu quả

Chữa bệnh sỏi mật từ sung vô cùng hiệu quả

Bài thuốc từ quả sung được thực hiện như sau: Lấy quả sung tươi thái lát mỏng, mang phơi khô, sao vàng hạ thổ cất vào hộp kín để dùng dần.

Mỗi ngày dùng 250g quả sung khô cho vào đun cùng 4 bát nước đến khi bay hơi còn 1 bát thì lấy xuống uống. Phần bã còn lại có thể tiếp tục nấu nước uống thay nước lọc trong ngày.

Bằng cách chữa này, những người có sỏi nhẹ chỉ cần dùng 2-3 tháng là tan sỏi, với sỏi cứng, to thì bệnh nhân cần kiên trì dùng thêm để đạt hiệu quả mong muốn.

Người bệnh có thể tham khảo thêm bài thuốc kết hợp nhiều vị trong đó lấy quả sung làm chủ đạo: 50g quả sung khô, 10g nhân trần, 10g diệp hạ châu, 10g hoa actiso, 10g râu ngô, 12g nghệ vàng mang sắc lấy nước uống trong ngày. Uống liên tục trong vòng 1 tháng rồi đi siêu âm lại xem kết quả đạt được là bao nhiêu.

Nếu vẫn còn sỏi mật, dừng thuốc 5 ngày rồi uống tiếp 1 thang nữa. Bài thuốc trên gồm những vị giúp tan sỏi mật và tống sỏi ra ngoài đồng thời giúp phục hồi chức năng gan, ngăn hình thành sỏi mới.

>> Chớ lơ là khi có dấu hiệu sỏi mật trong gan này

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ