Sự thay đổi thất thường của cơ thể CẢNH BÁO những bệnh về thận

15:55:00 - 04/07/2016 - Đăng bởi admin

Thận phải làm việc hằng ngày để lọc chất thải cho cơ thể song việc theo dõi sức khỏe của cơ quan này lại chưa nhận được sự quan tâm đúng mực. Chú ý những thay đổi dưới đây của cơ thể để “triệt” những bệnh về thận ngay từ khi mới chớm nhé.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

6 loại bệnh về thận thường gặp

Chỉ nhìn bề ngoài cũng có thể phát hiện những bệnh về thận

Mặc dù mỗi dạng bệnh thận khác nhau sẽ có những triệu chứng riêng biệt song về cơ bản, nếu 1 trong số các dấu hiệu sau đây lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn cần đến khám ở khoa tiết niệu ngay lập tức.

  1. Khó thở

Khó thở có thể là 1 dấu hiệu cảnh báo về việc suy giảm chức năng thận
Khó thở có thể là 1 dấu hiệu cảnh báo về việc suy giảm chức năng thận

Khó thở có nhiều dạng bạn cần phân biệt được, ví dụ sau khi chạy nhanh hoặc leo cầu thang mệt bạn có thể cảm thấy khó thở, đây là phản xạ bình thường của cơ thể song ngay cả khi đang ngồi chơi hoặc nằm nghỉ mà bạn vẫn thấy khó thở thì rất có thể đây là dấu hiệu của 1 trong các bệnh về thận. Lý do gây khó thở là thận không sản xuất đủ các tế bào hồng cầu mang oxy đi cung cấp cho cơ thể.

  1. Sưng đau, phù nề tay chân

  • – Khi thận có vấn đề dĩ nhiên là chức năng lọc bỏ chất thải độc hại sẽ không được đảm bảo dẫn đến lượng nước trong cơ thể bị dư thừa. Nếu thấy mắt cá chân, mắt cá tay, bàn chân, bàn tay bị sưng phù thì phần trăm cao bạn đã bị bệnh thận.
  • – Một điều nữa là nếu sưng phù kèm đau chân, tay thì có lẽ căn bệnh của bạn đã bước vào giai đoạn nghiêm trọng.  Nguyên nhân khiến bạn bị đau là do u nang trên thận gây áp lực lên dây thần kinh khiến máu không lưu chuyển được tới chân.
  1. Các vấn đề về miệng

Hơi thở có mùi khai của nước tiểu do việc xử lý chất thải ở thận kém.
Hơi thở có mùi khai của nước tiểu do việc xử lý chất thải ở thận kém.

Những vấn đề liên quan tới miệng bao gồm ăn không có cảm giác ngon (thậm chí những món vốn là “khoái khẩu”), chán ăn, không xuất hiện cảm giác đói bụng dù cả ngày không ăn gì, hơi thở xuất hiện mùi khó chịu. Hơi thở có mùi khai của nước tiểu do việc xử lý chất thải ở thận kém.

  1. Thay đổi thói quen tiểu tiện

Có lẽ đây là dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết các bệnh về thận. Thận là nơi sản xuất ra nước tiểu do đó bất kì sự thay đổi nào của nước tiểu cũng liên quan đến thận. Những biểu hiện như tiểu khó, tiểu dắt, tiểu són, tiểu với tần suất quá dày đặc, đau buốt khi tiểu, tiểu có máu đều cảnh báo chủ nhân về 1 quả thận không khỏe mạnh.

>> Bệnh tiểu đêm nhiều có phải là thận có vấn đề?

  1. Tinh thần

người bệnh thận rất hay cảm thấy buồn nôn
người bệnh thận rất hay cảm thấy buồn nôn

Bỗng nhiên bạn cảm thấy trí nhớ của mình sụt giảm, hay quên và nhầm lẫn mọi thứ thì đừng bỏ qua những vấn đề liên quan đến thận. Đồng thời, khi thận khỏe mạnh sẽ sản sinh ra  hormone giúp thúc đẩy sản xuất hồng cầu, cung cấp oxy đi khắp cơ thể song nếu thận bị suy giảm chức năng, cơ thể sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi trong bất kì trường hợp nào, nếu ngửi thấy mùi lạ người bệnh thận cũng rất dễ cảm thấy buồn nôn và nôn.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ