Thông tin hữu ích về thủy đậu ở trẻ em bảo vệ con yêu của bạn

14:28:43 - 09/01/2017 - Đăng bởi admin

Thủy đậu thường gặp ở trẻ em, bệnh không nguy hiểm nhưng gây ngứa ngáy, khó chịu cho bé. Đối với trẻ có hệ miễn dịch suy yếu thì thủy đậu lại trở nên rất nguy hiểm. Các bậc phụ huynh cần trang bị những kiến thức về thủy đậu ở trẻ em để bảo vệ con yêu của bạn.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

thuy-dau-o-tre-em
Thủy đậu ở trẻ em

 Dấu hiệu thủy đậu ở trẻ em

Biểu hiện của bệnh thủy đậu ở trẻ em thường bắt đầu bằng 1 cơn sốt. Sau đó, 1 – 2 ngày các mụn hồng nhỏ mọc lên, ngứa ngáy. Nốt đậu xuất hiện ở mặt, chân, tay và toàn thân. Những mụn hồng nhanh chóng trở thành những mụn nước. Đối với trường hợp bé bị thủy đậu nặng, có thể đến hàng trăm nốt đậu, mụn nước có màu đục do bệnh trong chứa mủ. Mụn thủy đậu sau 4 – 5 ngày vỡ và đóng vảy.

>> Tìm hiểu kỹ hơn: Những triệu chứng bệnh thủy đậu ở trẻ em

Những thắc mắc thường gặp về thủy đậu ở trẻ em

Bé bị thủy đậu nên đi học hay nghỉ ở nhà

Bệnh thủy đậu là bệnh dễ lây lan qua đường hô hấp, tiếp xúc trực tiếp. Do đó, nhiều trường học thường cho trẻ bị thủy đậu nghỉ học ở nhà 5 – 7 ngày tránh lây lan cho các bạn khác. Tuy nhiên, thực tế virus gây bệnh tồn tại trong không gian lớp học kể cả khi trẻ bị thủy đậu nghỉ học.

Vì thể, nếu trẻ bị mệt, sốt không tập trung học và tham gia các hoạt động ở trường lớp thì nên cho bé ở nhà. Trường hợp thủy đậu nhẹ, bé hoàn toàn có thể đi học nếu trẻ thấy đủ khỏe.

Bé có bị 2 lần thủy đậu không?

Hầu hết trẻ bị thủy đậu một lần trong đời. Nhưng cũng có trường hợp bị thủy đậu một lần nữa, nhất là lần đầu bị bệnh khi còn quá nhỏ.

Cũng có trường hợp virus Varicella zoster vẫn tồn tại trong cơ thể người bệnh, nhiều năm sau sẽ phát sinh dưới dạng bệnh zona thần kinh.

>> Hé mở: Những điều cần biết về tiêm phòng thủy đậu trước khi mang thai

thuy-dau-o-tre-em-1
Nốt thủy đậu to, mọc nhiều, có màu đục trong có mủ cần cho trẻ đến gặp bác sỹ

Thủy đậu ở trẻ em khi nào cần gọi bác sỹ

Chữa thủy đậu ở trẻ em nhanh, an toàn nhất là khi bé bị bệnh cần cho đến cơ sở y tế khám. Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sỹ chỉ định điều trị nội trú hay chữa trị tại nhà.

Trường hợp điều trị thủy đậu ở trẻ em tại nhà, nếu trẻ bị sốt cao không hạ nhiệt, hoặc giảm sốt nhưng lại đột ngột sốt cao, nốt đậu to, mọc nhiều, có màu đục trong có mủ, bé khó thở,… thì cần phải cho bé đến bệnh viện điều trị, tránh những biến chứng khôn lường.

Làm thế nào bảo vệ bé không bị thủy đậu

Cách tốt nhất để phòng tránh thủy đậu ở trẻ em là tiêm phòng.

Nếu bé chưa được tiêm phòng và tiếp xúc với người bị thủy đậu, cần tiêm phòng ngay lập tức cho trẻ.

Nếu trẻ bị rối loạn hệ miễn dịch, tiếp xúc vơi người bị thủy đậu, cần gọi bác sỹ ngay lập tức. Bác sỹ sẽ chỉ định tiêm Globulin miễn dịch (VariZIG) với một số lượng lớn các kháng thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, hoặc điều trị sớm bằng thuốc kháng virus, tránh bé mắc thủy đậu.

giải pháp điều trị cho bệnh zona ở mắt của bệnh nhân

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ