Tìm hiểu nhanh bệnh suy thận ở trẻ em bố mẹ nên biết

10:33:20 - 23/05/2016 - Đăng bởi admin

Nhiều người đều cho rằng, chỉ có người lớn mới có nguy cơ bị suy thận. Tuy nhiên, trên thực tế thì căn bệnh nguy hiểm này có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào. Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây bệnh suy thận ở trẻ em đang có dấu hiệu tăng lên đột biến, do đó các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu thật chính xác căn bệnh này để tìm ra phương án phòng tránh và phát hiện bệnh ở trẻ một cách kịp thời nhất.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Nguyên nhân gây bệnh suy thận ở trẻ em là gì?

Bệnh suy thận thường xảy ra do cấu trúc tế bào bên trong thận đang bị tổn thương, có thể do bẩm sinh hoặc yếu tố bên ngoài tác động. Do đó, bất cứ độ tuổi nào cũng có nguy cơ bị suy thận. Bệnh thường có 2 dạng chủ yếu là suy thận cấp tính và suy thận mãn tính.

Nguyên nhân gây bệnh suy thận ở trẻ em
Nguyên nhân gây bệnh suy thận ở trẻ em

Trẻ em bị suy thận, nguyên nhân thường không giống với người lớn, chiếm 40% trẻ bị bệnh là do những dị tật bẩm sinh, còn 60% vì mắc phải một số bệnh trong giai đoạn niên thiếu. Độ tuổi mắc bệnh suy thận mãn tính hay gặp nhất từ 8 đến 10 tuổi. Còn suy thận cấp tính có thể diễn ra ở mọi lứa tuổi, trong đó có cả trẻ sơ sinh.

➤➤   Có cao bổ thận tôi tin mình có thể chiến thắng bệnh suy thận

Tôi tình cờ phát hiện mình bị bệnh suy thận trong một lần ngã xe khi đang trên đường tới trường. Một chiếc xe máy do phóng quá tốc độ lao vào khiến tôi bị ngã lăn ra đường. Mặc dù đã cố gắng ngồi dậy sau cú ngã, nhưng thắt lưng của tôi đau dữ dội, đầu gối và chân tay bị xước xác. Thấy thế, mọi người đã đưa tôi tới bệnh viện để khám

Cách điều trị bệnh suy thận ở trẻ em

Trong số các trường hợp trẻ bị suy thận cấp tính hoàn toàn có thể hồi phục được nếu như bệnh nhân được điều trị kịp thời. Còn với giai đoạn suy thận mãn tính, bệnh nhân chỉ có thể điều trị bằng phương pháp chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống, hoặc ghép thận mới điều trị dứt điểm được.

Phương pháp điều trị bệnh suy thận ở trẻ em
Phương pháp điều trị bệnh suy thận ở trẻ em

Khi phát hiện bé đang bị bệnh suy thận mạn, cần thay đổi chế độ dinh dưỡng cho bé thật hợp lý bằng cách giảm muối, giảm đạm và hạn chế nước nếu như tiểu ít. Ngoài ra, bố mẹ cũng phải đưa bé tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về việc sử dụng sữa hàng ngày. Đối với trường hợp trẻ bị suy thận, phía bảo hiểm y tế sẽ chi trả 80% chi phí chạy thận và 50% chi phí ghép thận.

Bệnh suy thận ở trẻ em cần được phát hiện sớm

Phương pháp điều trị bệnh suy thận ở trẻ em
Phát hiện sớm bệnh suy thận ở trẻ em

Phát hiện sớm bé đang mắc bệnh về thận sẽ có hiệu quả giúp giảm đáng kể những biến chứng, làm chậm sự phát triển của bệnh. Từ đó việc chữa trị cũng được hiệu quả hơn. Các bậc phụ huynh khi thấy con có biểu hiện bị phù, màu nước tiểu, lượng nước tiểu thay đổi, suy nhược cơ thể, đi tiểu đau, tiểu khó, người xanh xao, gia đình có người có tiền sử bị bệnh thận… cần đưa bé tới cơ sở y tế để khám ngay lập tức.

➤➤   Dấu hiệu suy thận và chuyện ấy

Nếu như bạn thường xuyên bị áp lực, căng thẳng, xuất hiện triệu chứng mệt mỏi thì cần phải tới gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe của thận ngay. Ngoài ra nếu gặp những dấu hiệu sau đây, thì đừng chủ quan vì nó đang cảnh báo bạn đã bị suy thận.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ