Tìm hiểu những nguyên nhân gây ra đau thượng vị âm ỉ

10:38:36 - 03/07/2017 - Đăng bởi admin

Thượng vị được xác định là khoảng từ bên trên rốn đến mũi xương ức. Hiện nay, đau thượng vị âm ỉ xuất hiện phổ biến ở nhiều loại bệnh thông thường, trong đó có bệnh đau dạ dày. Phụ nữ là đối tượng có tỉ lệ mắc triệu chứng này cao nhất, chúng không xuất hiện nhiều và thường ở trạng thái đau âm ỉ, không hề dữ dội.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Tuy vậy, những người có thời gian dài bị đau sẽ phải trải qua những cơn đau dai dẳng và quằn quại, có lúc có thể đau nhói ở phía lưng, cảm giác mệt mỏi tăng, nếu không có phương pháp can thiệp sớm sẽ gây nhiều nguy hiểm và có thể dẫn đến nhiều biến chứng không lường trước được và gây ra ung thư dạ dày.

Cảm giác bụng đau quằn thắt
Cảm giác bụng đau quằn thắt

Các bác sĩ chuyên môn cho rằng có nhiều nguyên nhân gây nên chứng đau thượng vị.

Đặc biệt, sau khi sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, hay cà phê, đồ ăn cay, chua như bún, chanh, dấm, ớt… hoặc cũng có thể bị viêm dạ dày giai đoạn đầu do bị ngộ độc. Những người bị bệnh liên quan đến gan và mật như về túi mật và đường túi mật cũng có nhiều nguy cơ bị đau. Hiện tượng đau thượng vị âm ỉ cũng có thể do giun chui ống mật gây nên và những cơn đau kiểu này rất dữ dội, khiến người bệnh bị vã mồ hôi. Khi người bệnh bị bệnh về tụy như viêm tụy cấp cũng có thể gây đau thượng vị hoặc có khi đau thượng vị âm ỉ sẽ xuất hiện trong ung thư tụy và viêm tụy.

Cả viêm đại tràng cấp và mãn tính đều có thể dẫn mang đến cho bạn đau thượng vị âm ỉ, đi cùng với nó là tình trạng đầy hơi, phải đi ngoài nhiều lần hơn bình thường, đặc biệt là bị viêm đại tràng cấp tính.

Đau thượng vị cần theo dõi kịp thời
Đau thượng vị cần theo dõi kịp thời

Đau thượng vị âm ỉ có thể thấy nhiều triệu chứng xuất hiện bất thình lình như ngộ độc thực phẩm, viêm túi mật cấp, viêm dạ dày cấp… Những cơn đau âm ỉ, dài từ ngày này qua ngày khác như viêm loét dạ dày, bị giun, gan to, viêm đại tràng.

Đọc ngay ➤ Những mẹo nhỏ chữa chứng ợ hơi kéo dài

Khi bị đau thượng vị, đặc biệt là lần đầu nếu thấy đau quằn quại cần phải đi khám bác sĩ ngay lập tức nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm xuất hiện. Cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp điều trị hiệu quả nhất. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng, làm việc và nghỉ ngơi phù hợp cũng rất quan trọng trong phòng tránh và loại bỏ đau thượng vị âm ỉ, kiêng đồ ăn cay, chua, không sử dụng cà phê, bia rượu. Không hút thuốc, không để thần kinh bị căng thẳng thái quá sẽ là những lựa chọn tuyệt vời khi bị đau thượng vị. Một lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt.

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ