Tìm hiểu về hiện tượng đau thượng vị khi mang thai

10:48:37 - 03/07/2017 - Đăng bởi admin

Trong thời gian mang thai, bà bầu thường xuyên thấy đau tức ở bụng nhưng thường bị ở bụng dưới, nếu thấy hay bị đau phần bên trên rốn hay đau thượng vị khi mang thai  thì phải đặc biệt chú ý. Nếu thai phụ thấy nóng rát, đau tức vùng thượng vị thì chứng tỏ hệ tiêu hóa đang có vấn đề, ống mật có thể bị giun tấn công hoặc có thể mắc bệnh về tụy… Bệnh nào cũng gây hại cho người đang mang thai. Do vậy, người bệnh cần được đi khám để xác định vấn đề và có phương pháp điều trị tốt nhất.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

dau-thuong-vi
Hiện tượng đau thượng vị khi mang thai

Nếu bệnh nhân đang mang thai thấy đau vùng thượng vị khi mang thai  thì cần phải đi khám và làm các xét nghiệm kĩ càng để phát hiện nguyên nhân gây ra bệnh. Sau đây là các lí do phổ biến:

  • Do có lượng lớn axit trong dạ dày: Thai phụ gặp phải khi sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn như bia rượu, khi bị căng thẳng, ăn nhiều thức ăn khô cứng hay ăn quá no… axit dịch này làm cho thành ruột bị kích thích, gây nên hiện tượng ợ chua và kết quả là đau vùng thượng vị, ngực và họng bị đau rát.
  • Các bệnh liên quan đến dạ dày: hiện nay, rất nhiều người, đặc biệt là nữ giới khi mang thai bị các bệnh như viêm loét dạ dày, đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm xung huyết hang vị dạ dày… Tất cả những bệnh này đều bị đau thượng vị khi mang thai , một triệu chứng rất dễ gặp.
  • Dấu hiệu dễ thấy của bệnh viêm đại tràng: bà bầu thường bị đau bụng, táo bón trong gian đoạn mang thai nên sẽ chủ quan và cho rằng mình không bị viêm đại tràng, đặc biệt là giai đoạn cấp tính. Cách phân biệt các dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng và mang thai thông thường đó là viêm đại tràng không những bị đau bụng, táo bón mà còn thấy tiêu chảy, bệnh này làm tăng số lần đi ngoài và kèm còn theo chứng đầy hơi.
Cơn đau quặn thắt khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi khó chịu
Cơn đau quặn thắt khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi khó chịu
  • Đặc biệt chú ý với khả năng thủng dạ dày: cần nâng cao cảnh giác khi bệnh nhân đã từng bị thủng dạ dày hoặc bị viêm loét dạ dày nặng. Nếu thấy các dấu hiệu đau thượng vị khi mang thai , cần đến ngay cơ sở uy tín để khám và theo dõi. Việc này có thể nguy hiểm đến tính mạng của hai mẹ con.

Đau thượng vị khi mang thai buộc ta phải nghĩ đến nhiều bệnh có liên quan với nó. Đối với bà bầu càng phải chú ý gấp nhiều lần. Không nên chủ quan xem nhẹ khi bị nóng rát vùng thượng vị dù ít. Có thể chườm nóng ở bụng, xoa bụng quanh rốn hay uống sữa ấm đế chữa đau thượng vị khi mang thai tạm thời. Tuy nhiên, tuyệt đối không được uống thuốc giảm đau khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ