Trả lời bệnh huyết áp cao có di truyền không?

14:47:46 - 01/02/2016 - Đăng bởi Thiên Phú

Có thể khẳng định ngay, bên cạnh nguyên nhân về cách sinh hoạt, ăn uống, bệnh huyết áp cao là một trong số 10 bệnh nguy hiểm có yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con. Trong gia đình nếu ông, bà, cha, mẹ bị bệnh cao huyết áp thì con cái có nguy cơ mắc bệnh này nhiều hơn.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

➦ Rất nhiều người bị bệnh huyết áp thường thắc mắc liệu rằng Bệnh cao huyết áp có di truyền không. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cả trong và ngoài nước, các bác sĩ đã nhận định về vấn đề di truyền của căn bệnh này. Vì vậy, những bệnh nhân mà tiền sử gia đình có người thân bị cao huyết áp càng cần phải cố gắng loại bỏ các yếu tố nguy cơ mới có thể phòng tránh được bệnh cao huyết áp.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Bệnh gan với những thông tin bạn nên biết
  2. Cây thuốc chữa viêm gan
  3. Các tự điều trị men gan cao tại nhà
  4. 8 phương pháp trị nóng gan
  5. Thuốc bổ gan nào tốt?
  6. Viêm túi mật hoại tử điều trị thế nào?
Huyết áp cao có thể cướp đi tính mạng con người
Huyết áp cao có thể cướp đi tính mạng con người

Các bác sĩ cho biết, trong cơ thể con người, có ít nhất 10 rối loạn gen được nhận định có thể gây ra các chứng bệnh về cao huyết áp. Đặc điểm chung của các rối loạn này là lượng muối natri được tăng hấp thụ, quá tải việc lưu thông máu. Tuy nhiên, bị huyết áp cao do rối loạn gen thường rất ít khi gặp, chiếm tỉ lệ chưa tới 1%,

➦ Nếu bố, mẹ bị cao huyết áp thì xác suất con bị cao huyết áp sẽ cao hơn. Cao huyết áp là bệnh có thể hạn chế dù có lưu hành trong gia đình. Thường ta có thể phòng ngừa cao huyết áp bằng những biện pháp sau: Duy trì cân nặng hợp lý, luôn có lối sống năng động, ăn nhiều hoa quả và rau, giảm ăn mặn, hạn chế rượu bia. Nếu trong gia đình lưu hành bệnh tăng thì ngay từ bây giờ cần có những bước phòng ngừa để không bị cao huyết áp sau này, nên hỏi ý kiến thầy thuốc về những việc cần làm để giảm nguy cơ.

Huyết áp cao có thể di truyền
Huyết áp cao có thể di truyền

Với các em bé còn nhỏ, đang trong độ tuổi ăn dặm, các bà mẹ nên tập cho bé thói quen ăn nhạt bằng cách giảm lượng muối, tránh thừa cân, béo phì, chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ các nhóm chất.

➦ Với người lớn, người trưởng thành, đặc biệt là ở nam giới, cần ngưng hút thuốc lá (nếu có), giảm mức độ uống rượu bia xuống mức vừa phải, giữ trọng lượng cơ thể trong giới hạn chuẩn, ăn nhiều rau quả, ăn ít béo và ăn ít muối. Bạn cũng cần vận động thể lực ở cường độ vừa phải (chạy bộ hoặc đi bộ nhanh) ít nhất 150 phút hàng tuần.

—Có thể bạn chưa biết— Bệnh cao huyết áp ăn gì thì tốt, uống gì thì hay.

Hãy nhớ rằng, cao huyết áp làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở hai giới (nam và nữ), bất kể lứa tuổi, chủng tộc và bất kể có hay không có các yếu tố nguy cơ tim mạch khác kèm theo. Bởi vậy, phòng ngừa càng sớm càng làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

những thông tin thêm cần bổ sung cho bệnh nhân bị zona thần kinh

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ