Trầm cảm nhẹ, căn bệnh phổ biến ở giới trẻ Việt Nam

10:38:58 - 03/01/2017 - Đăng bởi admin

Cha mẹ thường không quan tâm nhiều tới con cái, bạo lực học đường, áp lực trong học tập… đây chính là một trong những yếu tố phổ biến khiến cho bệnh trầm cảm nhẹ ở giới trẻ đang ngày càng tăng cao. Vậy nguyên nhân và cách giải quyết căn bệnh này như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Bệnh  trầm cảm nhẹ đang tăng cao ở giới trẻ

Theo như số liệu thống kê của 1202 học sinh ở cả học sinh tiểu học và THCS đã cho thấy, những em trong độ tuổi từ 10 đến 16 tuổi thường có vấn đề liên quan tới sức khỏe tâm thần chiếm khoảng 19,46%. Ngoài ra, có tới 10% những em trong độ tuổi từ 10 đến 17 có nguy cơ tự sát.

Trầm cảm nhẹ ở giới trẻ đang tăng cao
Trầm cảm nhẹ ở giới trẻ đang tăng cao

Theo như các bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực tâm lý đã kết luận. Tại bệnh viện trong thời gian qua đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp người bệnh bị trầm cảm nhẹ có triệu chứng lo âu, tinh thần rối loạn, stress vì áp lực học hành, công việc.

>>> Giải đáp thắc mắc, trầm cảm là bệnh gì?

Dấu hiệu bệnh trầm cảm nhẹ là gì?

Trầm cảm nhẹ là một căn bệnh tâm lý khiến cho người bệnh suy giảm khả năng vận động và nhận thức. Có 2 nguyên nhân chính gây ra bệnh là ngoại sinh và nội sinh. Lúc này, người bệnh thường có những dấu hiệu như suy sụp, tuyệt vọng, không muốn tham gia những hoạt động thường ngày. Hơn nữa, họ còn thường xuyên xa lánh bạn bè, người thân, hay nghĩ tới cái chết hoặc tìm mọi cách để tự sát.

Dấu hiệu bệnh trầm cảm nhẹ
Dấu hiệu bệnh trầm cảm nhẹ

Khi cuộc sống đang ngày càng phát triển thì tình trạng mâu thuẫn, căng thẳng khó giải quyết, bế tắc thường dẫn tới trầm cảm. Người bệnh nếu như không được điều trị kịp thời và tích cực thì bệnh sẽ không thuyên giảm mà thậm chí còn dẫn tới tử vong vì tự tử nếu trong trường hợp nặng.

>>>> Thủ phạm không ngờ gây viêm tiểu phế quản ở trẻ

Muốn tạm biệt trầm cảm nhẹ thì cần chia sẻ

Trầm cảm nhẹ thường khiến cho nhiều người luôn trong trạng thái bực bội, buồn rầu, cáu gắt, rầu rĩ chỉ vì những việc không đâu. Nhiều khi các em luôn cho rằng mình là kẻ bất tài, vô dụng nên muốn buông xuôi tất cả mọi thứ. Đây chính là lý do khiến cho cơ thể bị rối loạn gây ra đau ngực, đau đầu, đau cơ, không còn ham thú mà rơi vào trong trạng thái vô cảm.

Lắng nghe và chia sẻ
Lắng nghe và chia sẻ

Không ít người trẻ khi bị trầm cảm nhẹ thường không quan tâm nhiều tới phân tích nguyên nhân sâu xa mà lại đổ lỗi cho một lý do trực tiếp nào đấy. Khi cuộc sống đang ngày càng khắc nghiệt như tỉ lệ thất nghiệp, thiên tai, dịch bệnh tăng cao. Cộng thêm đó là xu thế hội nhập, sức ép về sự phát triển càng đòi hỏi gay gắt… Vì thế, bệnh trầm cảm do áp lực từ tâm lý xã hội chính là thủ phạm chủ yếu.

Các bậc phụ huynh cần phải phát hiện sớm dấu hiệu này của con em mình. Hãy đưa tới bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, tuyệt đối không điều trị dân gian, cúng bái thần linh. Bên cạnh đó, nếu như nhà trường phát hiện thấy trẻ có dấu hiệu lạ thì cũng cần phải thông báo tới gia đình để có phương án điều trị kịp thời.

>> Xem ngay những triệu chứng trầm cảm nhẹ bạn không thể bỏ qua

bệnh zona thần kinh lây qua đường nào

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ