Trường hợp nào không được dùng men tiêu hóa

16:13:26 - 11/04/2017 - Đăng bởi admin

Men tiêu hóa đóng vai trò rất đặc biệt trong việc hỗ trợ chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là chứng rối loạn tiêu hóa, đầy bụng khó tiêu. Tuy nhiên việc sử dụng men tiêu hóa có thể gây ra rất nhiều rắc rối không cần thiết, thậm chí còn nguy hại sức khỏe cho người sử dụng. Vậy những trường hợp nào nên sử dụng và không nên sử dụng ?

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

Những trường hợp dưới đây được các chuyên gia khuyên cáo không nên dùng men tiêu hóa:

Không sử dụng men tiêu hóa cho người bị tăng tiết acid trong dạ dày, có hiện tượng viêm loét dạ dày, tá tràng… Như chúng ta đều biết, men tiêu hóa giúp thúc đẩy tiêu hóa, kích thích quá trình phân hủy thức ăn trong dạ dày.

Người lớn khi nào lên dùng men tiêu hóa
Người lớn khi nào lên dùng men tiêu hóa

Do vậy nếu người sử dụng men tiêu hóa có mắc các bệnh lý khiến acid trong dạ dày dư thừa, việc bổ sung men tiêu hóa sẽ khiến lượng acid này hoạt động mạnh hơn, enzym có trong men tiêu hóa không những không giúp ích mà còn khiến tình trạng nghiêm trọng hơn. Kết quả là người bệnh còn kèm theo đau bụng đi ngoài phân lỏng, mất nước… Trong một số trường hợp, nếu men tiêu hóa hoạt động quá mạnh mẽ thậm chí còn có thể phá hủy luôn các niêm mạc trong ống tiêu hóa.

  • Không sử dụng men tiêu hóa cho những người có hiện tượng tiêu chảy, đi ngoài ra máu, nôn hoặc nôn ra máu.
  • Không sử dụng men tiêu hóa khi đang đói. Khi đói, trong dạ dày trống rỗng mà được bổ sung men tiêu hóa là rất nguy hiểm. Men tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn một cách mạnh mẽ, khi không có sự hiện diện của thực phẩm trong dạ dày, chúng sẽ tấn công trực tiếp vào các niêm mạc dạ dày và làm tổn thương chúng. Do vậy chỉ sử dụng men tiêu hóa sau khoảng 30 phút đến một tiếng khi đã ăn no.
  • Không dùng men tiêu hóa khi hệ tiêu hóa bị tổn thương nặng do nhiễm độc hoặc bỏng acid bởi khi đó dạ dày và các bộ phận trong hệ tiêu hóa không đủ khả năng cân bằng phối hợp với các enzym hoạt hóa trong men tiêu hóa, dẫn đến phản tác dụng.
  • Không tiếp tục sử dụng men tiêu hóa nếu như đã dùng trong một thời gian tương đối dài. Sử dụng men tiêu hóa trong thời gian dài có thể khiến cho hoạt động của dạ dày phụ thuộc quá nhiều vào men tiêu hóa mà đánh mất khả năng tự sản xuất và cân bằng enzym trong cơ thể.
  • Không sử dụng men tiêu hóa cho trẻ em dưới sáu tháng tuổi bởi lúc này hệ tiêu hóa của trẻ còn quá nhỏ để tiếp nhận sự hoạt động của men tiêu hóa trong cơ thể. Hãy để trẻ cứng cáp, hoàn thiện tương đối trước khi sử dụng men tiêu hóa nhé.
Cân nhắc trường hợp dùng men tiêu hóa sao cho thật hiệu quả
Cân nhắc trường hợp dùng men tiêu hóa sao cho thật hiệu quả

Những trường hợp kể trên đều là những trường hợp được khuyến cáo cần tránh sử dụng men tiêu hóa bởi chúng có thể mang lại những tác hại hoàn toàn không mong muốn cho người sử dụng. Việc sử dụng men tiêu hóa có thể mang lại lợi ích tối đa cho các đối tượng sau:

  • Người mắc chứng ăn không tiêu, chướng bụng đầy hơi.
  • Người vừa ốm dậy
  • Trẻ nhỏ biếng ăn, gầy gò
  • Người gặp các rắc rối về rối loạn tiêu hóa
  • Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định bổ sung men tiêu hóa vào chế độ ăn

Men tiêu hóa có cả mặt lợi và hại. Khi được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng và đúng đối tượng thì men tiêu hóa có thể thúc đẩy, kích thích và tăng cường hoạt động của cả hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên nếu ngược lại chúng cũng có khả năng gây ra những hậu quả đáng tiếc như tổn thương dạ dày, phá hoại ống tiêu hóa… Trước khi sử dụng men tiêu hóa, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để xem cơ thể mình có thực sự cần sự trợ giúp của men tiêu hóa hay không, đồng thời xin những hướng dẫn chính xác về mức độ sử dụng cũng như thời gian sử dụng chúng. Nếu đối tượng sử dụng là trẻ nhỏ thì các bậc phụ huynh cần tuyệt đối lưu ý đến liều lượng sử dụng bởi hệ tiêu hóa của trẻ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, trong đó có việc dùng men tiêu hóa.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ