U xơ tử cung dưới niêm mạc điều trị như nào cho hiệu quả

14:39:37 - 09/01/2017 - Đăng bởi admin

U xơ tử cung không còn là căn bệnh xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên để hiểu rõ về nó thì không phải ai cũng biết. Việc biết rõ về căn bệnh mình đang mắc phải sẽ giúp người bệnh chủ động chữa trị bệnh hơn.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

U xơ tử cung xuất hiện trên nhiều vị trí khác nhau tại tử cung. Và u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc được xem là nguy hiểm nhất. Tại sao nó lại nguy hiểm như vậy, hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ câu trả lời nhé!

Những điều cần biết về u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc

Các vị trí u xơ tử cungCác vị trí u xơ tử cung

U xơ tử cung là một khối u lành tính, u xơ tử cung có thể xuất hiện ở rất nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể của người bệnh như ở trong lòng tử cung, trong cơ tử cung và ở dưới niêm mạc.

Mỗi u xơ có một đặc điểm khác nhau và mức độ nguy hiểm khác nhau. Việc xác định vị trí của các khối u rất quan trọng vì cần phải xác định rõ nó nằm ở đâu thì mới có thể đưa ra phương pháp điều trị. U xơ tử cung nằm dưới niêm mạc được xem là nguy hiểm nhất so với 2 loại còn lại.

Bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm như bạn nghĩ?

Những triệu chứng thường gặp ở bệnh u xơ dưới niêm mạc.

Dấu hiệu thường gặp ở bệnh u xơ dưới niêm mạc

Dấu hiệu thường gặp ở bệnh u xơ dưới niêm mạc

Triệu chứng đầu tiên là xuất hiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh. Nguy hiểm hơn là người bệnh bị ra máu trong thời gian dài , lượng máu ra khá nhiều xuất hiện cả những cục máu lẫn máu loãng. Bên cạnh đó người bệnh còn rơi vào tình trạng khó đi tiểu, đái dắt, đái són tạo cảm giác rất khó chịu và bất tiện. người bệnh còn luôn cảm thấy đau bụng buồn nôn trước và sau kỳ kinh nguyệt.

Theo như chuẩn đoán của các bác sĩ thì bệnh u xơ dưới niêm mạc nguy hiểm hơn các loại u xơ khác vì có tỉ lệ phần trăm bị ung thư hóa rất cao. Nếu không kịp thời phát hiện và chữa trị bệnh sẽ chuyển biến rất nhanh, xuất hiện biến chứng gây ra rất nhiều bất tiện cho người bệnh.

Điều trị nhân xơ tử cung dưới niêm mạc như thế nào?

Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung dưới niêm mạc

Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung dưới niêm mạc

Để có phương pháp điều trị hiệu quả hợp lý và an toàn nhất cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Phải xét xem tình trạng của người bệnh như thế nào, có ổn định và mạnh khỏe hay không ? Tiếp theo là tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nào của bệnh, tiến hành siêu âm và xem kích thước của các khối u xơ dưới niêm mạc.

Bị u xơ tử cung nên uống thuốc gì để điều trị?

Đối với những bệnh nhân mới mắc u xơ tử cung dưới viêm mạc thường sẽ xuất hiện ít biểu hiện, và chưa gây nguy hiểm đến bệnh nhân thì các bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn sử dụng các loại thuốc đặc trị nhằm làm giảm kích thước và cho khối u teo lại.

Tuy nhiên cách điều trị này có một nhược điểm vô cùng lớn là khi người bệnh ngưng sử dụng các khối u xơ dưới viêm mạc lại có điều kiện phát triển trở lại.

Với những bệnh nhan đã mắc bệnh lâu, khối u phát triển to và có tình trạng ung thư hóa sẽ được chỉ định phẫu thuật loại bỏ khối u. Với những người trẻ chưa sinh con phải đảm bảo giữ lại tử cung sẽ được tiến hành phẫu thuật bóc tách u xơ, đảm bảo các khối u được cắt bỏ hoàn toàn.

Phương pháp này khá phổ biến , an toàn nhưng người bệnh vẫn có nguy cơ bị tái phát lại. Đối với những bệnh nhân đã lớn tuổi, không còn nhu cầu sinh con các bác sĩ thường khuyên nên cắt bỏ hoàn toàn tử cung để trị bệnh một cách triệt để.

Dù là điều trị bệnh bằng phương pháp nào đi nữa thì sau khi khỏi bệnh người bệnh vẫn nên chú ý đến sức khỏe của mình. Đi tái khám định kỳ để đảm bảo bệnh đã được trị dứt điểm.

Từ khóa:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ