Tiêm vacxin viêm gan B bao nhiêu tiền?

14:50:36 - 11/01/2016 - Đăng bởi admin

Hiện tiêm vacxin viêm gan B là cách hữu hiệu nhất để phòng bệnh vì chưa có thuốc điều trị đặc hiệu trong khi 10%-20% dân số mang virus trong người.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

https://caothaoduoc.com/dong-trung-ha-thao-nguyen-con-tay-tang-tot-khong-dung-nhu-nao.html

25% bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B sẽ bị xơ gan, ung thư gan nếu không được điều trị kịp thời. Cách duy nhất đề ngừa bệnh hiện nay là tiêm vacxin. Tại Singapore, sau 8 năm thực hiện tiêm chủng phòng viêm gan B cho trẻ sơ sinh, tỷ lệ mắc bệnh đã giảm 18 lần.

tiêm vacxin viêm gan B
Trẻ sơ sinh thì tiêm vacxin viêm gan B ở phía ngoài mặt trước của cơ bắp đùi, còn trẻ em và người lớn tiêm ở bắp tay phía trên.

Nhiều bà mẹ âm tính với HBsAg không cho con tiêm vacxin viêm gan B do thấy không cần thiết và sợ gặp biến chứng như sốc phản vệ thậm chí tự ý dùng thuốc giải độc gan. Thực tế phản ứng sau tiêm có thể xảy ra là sưng đau vết tiêm, sốt, mệt mỏi & sẽ hết sau vài ngày tiêm ngừa, biến chứng sốc phản vệ rất hiếm chỉ chiếm 1/1,1 triệu liều. Ngoài ra mẹ bầu nhiễm virus viêm gan B 30-60 ngày không phát hiện được qua xét nghiệm nên không có điều gì chắc chắn là cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.

Trẻ em mũi thứ nhất tốt nhất tiêm trong vòng 24 giờ sau sinh, mũi thứ hai sau 1 tháng và mũi thứ ba nhắc lại sau 6 tháng. Tiêm trong vòng 24 giờ sau sinh sẽ phòng được 85%-90% khả năng lây nhiễm virus viêm gan B từ mẹ sang con. Theo Tổ chức Y tế thế giới, tiêm phòng lúc này làm giảm 16%-20% số người lành mang bệnh, từ đó làm giảm tỉ lệ người bị xơ gan, ung thư gan trong tương lai. Tiêm sau sinh 7 ngày, khả năng phòng lây nhiễm còn 50%-57% và giảm dần nếu thời gian muộn hơn do sự nhân lên của virus gấp nhiều lần vắc xin tạo kháng thể.

Với người lớn cần làm xét nghiệm xem đã bị lây nhiễm viêm gan B chưa, nếu chưa sẽ được tiêm mũi đầu tiên, khoảng 1 đến 6 tháng tiếp tục tiêm mũi thứ 2 và 3.

>> Dành cho người bệnh gút: http://caothaoduoc.com/thuoc-nam-chua-tri-benh-gut-giai-thoat-tram-ngan-noi-lo-cho-benh-gout.html

Nếu đã chích ngừa, bạn sẽ hoàn toàn miễn nhiễm viêm gan B?

xét nghiệm viêm gan B
Những người lúc nhỏ đã tiêm ngừa, khi lớn kiểm tra lại kháng thể, nếu còn đủ không cần tiêm nhắc lại.

Khi chích ngừa đúng theo lịch và đủ liều, khả năng cơ thể tạo được kháng thể viêm gan B là hơn 90%. Tỷ lệ này còn cao hơn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo quy định cứ sau 5 năm phải chích nhắc lại 1 mũi do lượng kháng thể giảm đi theo thời gian. Nhưng do Việt Nam là nước có tỷ lệ bệnh nhân viêm gan B cao, cơ thể được tiếp xúc tự nhiên với virus nên nên luôn được “nhắc lại”. Những người lúc nhỏ đã tiêm ngừa, khi lớn kiểm tra lại lượng kháng thể, nếu còn đủ không cần tiêm nhắc lại.

BÍ quyết trị chứng chướng bụng đầy hơi đơn giản nhất

Tiêm viêm gan B bao nhiêu tiền?

Còn tùy loại vacxin viêm gan B, nước sản xuất, liều lượng mà giá dao động từ 130.000 – 140.000Đ

Vacxin kết hợp “5 trong 1”, “6 trong 1” phòng nhiều bệnh cùng lúc giá sẽ đắt hơn, vào khoảng 700.000Đ

Đối tượng tiêm vacxin viêm gan B không đạt được hiệu quả

• Trẻ sơ sinh thiếu tháng, suy dinh dưỡng từ trong bào thai, nhiễm trùng cấp tính cần tham khảo ý kiến bác sỹ

• Bệnh nhân AIDS

• Người chạy thận nhân tạo

• Người nghiện rượu

• Người lớn đã mắc bệnh viêm gan, xơ gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã 138TamMinhDuong và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 20,000 VNĐ